พายสตรอว์เบอร์รี่หัวใจมุ้งมิ้งฟรุ้งฟริ้ง ฉบับ Girl Made

ใกล้วาเลนไทน์แล้ว อะไรๆ ก็เป็นสีชมพูว์ อยากหาขนมทำแบบมุ้งมิ้งให้เข้ากับเทศกาลบ้าง ตอนแรกมีสตรอว์เบอร์รี่เหลือในตู้ เล็งไว้จะทำขนม ไปๆมาๆ แม่กินหมดจ้าา

ol49c8jjhiwf6qdtkvk-o

โชคดีน้องแว่นส่งรูปพายหัวใจฟรุ้งฟริ้งขั้นสุดมาให้ดู แค่เห็นก็ทำได้ค่ะ (ตอนนั้นกระหยิ่มยิ้มย่องในใจเป็นอย่างมาก ง่ายโพดๆ)

การตามล่าหาแป้งพายสำเร็จรูปก็บังเกิด ทั้งโฮมเฟรชมาร์ท ท็อปส์ ฟู้ดแลนด์ย่านชานเมือง หามีแป้งพายไม่ จนต้องไปฝากความหวังที่ฟู้ดแลนด์สมุทรสาคร ในที่สุดเราก็หากันจนเจอ กับราคาเบาๆ 41 บาท กับสตางค์อีกนิดหน่อยเท่านั้น  และโชคดีไปอีก จากที่บ่นๆ จนช่างมาซ่อมเตาให้ จะมาในวันถัดไป พอดี๊ มีของครบแล้ว ทั้งแป้งพาย+แยมสตรว์เบอร์รี่โฮมเมด (จากครั้งที่แล้ว ตามไปดูสูตรได้ที่นี่นาจา แยมสตรว์เบอร์รี่ โน ชูการ์)  เมื่อช่างซ่อมเสร็จ ก็รีบจัดเลยค่ะ พายหัวใจมุ้งมิ้งของชั้น

ใครกำลังคิดไม่ตกจะทำอะไรเซอร์ไพรส์ดี ลองพายมุ้งมิ้งนี้สักชิ้นแล้วใจจะพองโต

วัตถุดิบ

ol4yzudscay7jsebpqn-o

วิธีทำ
1 นวดแป้งพายให้บางเท่าที่จะทำได้ แต่ต้องไม่บางจนแทบใส มองทะลุเห็นพื้น ใช้พิมพ์หัวใจกดแป้งออกมา

2 หยอดแยมลงตรงกลาง พยายามเกลี่ยไปตามรูปแป้งพาย เวลากดปิดแป้งไส้จะได้ไม่ทะลักol4z0h5q6imvs2ewlts-ool4z0xxe39saxknwgoq-o

3 กรีดตรงกลางแป้งด้านบน ก่อนนำมาประกบol4z1bm19wsy1t7z1up-o

4 ใช้ส้อมกดรอบๆ  ทั้งสี่มุมก่อน กันไม่ทะลัก แล้วกดส่วนที่เหลือรอบๆ ol4z1nlrztj7wzibz2b-o

5 ทาด้วยไข่แดงพอประมาณ เสร็จแล้วโรยน้ำตาลไว้เป็นกลิตเตอร์เล็กๆ ด้านบน วอร์มเตา 200 c (400 f) แล้วเอาเข้าอบ 12 นาที โล้ดด

9c05b569-2503-478b-8e92-b0961c6aa357

ขนมพายชิ้นเล็กนี้จะขึ้นพองฟูเร็วน่าดู ฉะนั้นถ้าว่างๆ ก็เฝ้าหน้าเตา รอดูหัวใจกำลังพอง ถ้าได้กลิ่นไหม้หรือสีเริ่มเปลี่ยน ก็ยกออกมาได้เลยค่ะ

ol4z7ker5rjmpzbwlwd-o

ที่เห็นเหลืองทองอร่ามนั้นเป็นเพราะทาไข่ไว้ คิดว่าถ้าไม่ทาคงออกมาเป็นพายซีดๆ ส่วนแยมที่ใส่ไปมีสองชนิด แบบสองแถวบนคือแยมที่ทำเองจากครั้งที่แล้ว ส่วนด้านล่างที่เห็นไส้ทะลักย้อยคือแยมเชอร์รี่ที่ซื้อมา ค่อนข้างเห็นความต่างชัดเจนขณะอบ แยมเชอร์รี่เดือดปุดๆ ไหลออกมาเป็นน้ำ แต่แยมทำเองอยู่ดีมีสุข แนะนำว่าหากจะซื้อแยมมาทำเองให้เลือกดูชนิดที่อัดแน่นไปด้วยเนื้อผลไม้ ถ้าใช้แยมที่เนื้อเรียบเนียนเด้งดึ๋ง พายละลายเดือดปุดๆ ออกมาไส้ทะลักเอา

มองไปมองมาพายหัวใจนี่ทำให้นึกถึง crops bride เจ้าสาวศพสวยที่ต้องการเพียงรักแท้จากชายที่ตนรัก แม้ว่าร่างกายจากแห้งกะหร่อง ก็ยังดูน่ารักน่าเอ็นดู (สภาพคล้ายเจ้านี่เล้ยย แค่อวบกว่า 555)

ol4z7ker5rjmpzbwlwd-o
แป้งพายสำเร็จรูปหนึ่งห่อ อบไปสองรอบ รอบละประมาณ 30 ชิ้น ขนมพายนี่ยิ่งอบเสร็จใหม่ๆ จะอร่อยที่สุด ฉะนั้นแล้ว รีบส่งหัวใจเราไปให้ถึงมือหวานใจเร็วๆ เข้านะคะ แต่เราเชื่อว่าแค่ความตั้งใจอบขนมนี่ก็ทำให้หัวใจพองโตได้มากอยู่แล้วเนอะ ❤️❤️
ส่วนใครปีนี้ยังคงเป็นสาวสตรองว์ เราอบขนมให้เพื่อน ให้พี่ ให้น้อง พ่อแม่ ส่งต่อความรัก โชว์สกิลคุกกิ้งแบบสวยๆ แค่นี้ก็สุขใจได้ดดดดด

|storyteller faywhale|

facebook 2good2befood

instagram simplydishes

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s