บังแอไก่ทอด แล้วคุณจะลืมไก่ทอดหาดใหญ่แบบเดิมๆ ไปตลอดกาล

จริงๆ วันนี้เมื่อสัปดาห์ก่อนควรจะเป็นวันที่แย่ที่สุด แย่ขนาดจนเพลง bad day ของ daniel powter ไม่ได้ช่วยปลอบโยนอะไรได้เลย เพราะรถอันเป็นที่รักก็ดันมางอแงร้องไห้พาเข้าอู่ เลยทั้งฝืน ทั้งโอบกอด ค่อยๆ ขับมายังอู่ประจำที่ซอยท่าอิฐ ใกล้ๆ หมู่บ้านมณียา เมื่อทิ้งรถไว้กับช่างเรียบร้อย ก็เดินหงอยๆ ผ่านกับร้านไก่ทอดหาดใหญ่ที่มีคนต่อแถวซื้อกันหนาตา

s__12705940

หน้าร้านก็ดูเป็นไก่ทอดหาดใหญ่ที่เห็นดาษดื่นทั่วๆ ไป แต่เมื่อยืนดูการทอดที่ทำกันปริมาณมากต่อเนื่อง ก็เริ่มสนใจแล้วว่า “บังแอไก่ทอดหาดใหญ่” ต้องมีบางสิ่งที่ไม่ธรรมดาอยู่แน่ๆ

วันนั้นผมได้ไก่ทอดสองชิ้นเล็กๆ กับปลาดุกกลับบ้านไปปลอบโยนตัวเองจากแบ้ดเดย์ทุกอย่างก็เปลี่ยนไปหมด ของที่มาจากร้านบังอร่อยมาก มากจนผมบอกตัวเองว่า ต้องกลับไปกิน ไปคุยกับแก ไปถ่ายรูปกับแก และเอามาเล่าให้เพื่อนๆ ฟังกันแบบละเอียดและความอร่อยก็มากพอจะเปลี่ยนวันแย่ให้กลายเป็นวันดีๆ ไปเลย

ไม่รู้ฤกษ์งามยามดีแค่ไหน อย่างไร แต่วันนี้ผมก็ได้ทั้งอุดหนุนบังแอแบบเอ๊กคลูซีฟ ได้กิน ได้คุย ได้เม้าท์มอยหอยสังข์กับบังแอตามประสาคนคูลๆ

บังแอแกเป็นคนนครศรีธรรมราช แน่สิก็ไก่ทอดหาดใหญ่นี่นา ขายไก่ทอดสูตรนี้ สูตรที่แกยืนยันเสียงดังว่า ของแกไม่เหมือนของใครแน่นอน แถมบังยังบอกอีกว่า สูตรนี้ไม่มีใครลอกได้แน่นอน เพราะถึงกับมีคนมาขอซื้อสูตรด้วยตัวเลขที่ไม่ธรรมดาเลย แน่นอนล่ะ บังไม่มีทางยอมแน่นอน

s__12705943

“ขายมาแล้ว 22 ปี เพิ่งจะ ทเวนตี้ทูแอนิเวอร์ซารี่ไป” บังชอบสปีคอิงลิช บังบอกด้วยสำเนียงน่ารัก

แกเล่าถึงความอร่อยยาวนาน 22 ปี ก่อนจะเดินมาอธิบายถึงความพิเศษต่างๆ ของร้านนี้ ไม่ว่าการใช้น้ำมันใหม่ในการทอด การหมักและปรุงด้วยความพิถีพิถัน โชว์ไก่กรุ่นในกระทะอันยักษ์ ต่อด้วยการเม้าท์มอยเรื่องโลกโซเชียลที่มีทั้งข้อดีข้อเสีย และบังก็พูดไทยไป สลับกับฝึกฝนการพูดภาษาอังกฤษ แกบอกว่า

“bang air vision Clean Quality Service” บังโชว์ความมุ่งมั่นผ่านพันธกิจเก๋ๆ ของแก

แกยังบอกอีกว่าด้วยพันธกิจเรื่อง ความสะอาด คุณภาพ และการบริการ อนาคตแกต้องเป็นร้านไก่ทอดใหญ่ๆ เหมือนไก่ทอดเจ้าใหญ่ของโลกให้ได้

 ไก่ทอดหาดใหญ่บังสไตล์ หนังกรอบ เนื้อนุ่ม ข้าวเหนียวนิ่ม

ไก่ทอดหาดใหญ่บังสไตล์ หอมเครื่องฯ อร่อยหยุดไม่ได้ เพราะทันทีที่คุณเริ่มละเลียดไปที่ด่านแรกหนังกรุบกรอบจะทำให้คุณเผชิญหน้ากับเนื้อสัมผัสที่ค่อยๆ พาคุณทะยานไปสู่ส่วนของความนุ่มของเนื้อนิ่มหนึบหอมฝุ้งขึ้นจมูกอย่างชัดเจน

s__12705938

s__12705941

s__12705946

s__12705945
สนนราคาของความอร่อย
s__12705944
มีโลโก้ สโลแกน มีแพ็คเกจจิงจริงจัง ดูดีมีสไตล์

ปลาดุกทอดขมิ้น หอมหวลชวนหลงใหล ทุกสัดส่วนชวนให้ลุ่มหลง

s__12705937
ปลาดุกทอดขมิ้นที่แหวกว่ายในน้ำมันร้อนๆ หอมกรุ่น

มันดีงามมาก กอ ไก่หลายล้านตัว จะว่าเวอร์ก็ต้องยอมให้กล่าวหาล่ะ และก็ขอท้าให้มาพิสูจน์เอง “ปลาดุกทอดขมิ้น” สูตรบังเป็นสูตรปักษ์ใต้แท้ๆ มันลงตัวทุกอย่างทั้งรสชาติ กลิ่น เนื้อสัมผัส และเทคนิคการทอดที่ทลายทุกกฏเกณฑ์การกินปลา เพราะสำหรับตัวผมเอง มารู้ตัวอีกทีผมเคี้ยวก้างกรุบๆ เลย จะเหลือก็ส่วนของก้างอันเป้งๆ กับหัวปลาเท่านั้นเองที่ไม่มีปัญญาจะเคี้ยวได้ อร่อยได้ทั้งแบบจิ้มกับน้ำจิ้มพริกป่น หรือกินเปล่าก็ยังอร่อยได้อีกแหนะ ร้ายกาจมากบัง ยอมรับในความสุดยอดจริงๆ ครับ

s__12705939

“คนใต้คนเก่าๆ เขาเลี้ยงลูกด้วยปลาดุกทอดขมิ้นนี่แหละ ไม่ก็ปลาอื่นมาทอดขมิ้น กินแล้วฉลาด ไม่ใช่ว่ากินปลาทอดขมิ้นเพราะยากจนหรือลำบากนะ เนี่ยของดีเลย ถือเป็นอาหารดีๆ ของบ้านเลย กินดีมีประโยชน์” บังโชว์ปลาดุกที่ผุดจากน้ำมันเดือดพล่าน

ผมชอบกินปลาทอดมาก โดยเฉพาะปลาดุก และสำหรับผม ปลาดุกที่อร่อยมีแค่หนึ่งเดียว คือสูตรของครอบครัวผมทำ โดยจะปลาดุกนาตัวเล็กๆ จับจากทุ่งนาในหน้าเก็บเกี่ยวแล้วเอามาคลุกเกลือปรุงด้วยซอส ทอดร้อนๆ กินกับข้าวสวยสุรินทร์ฟินระดับสิบกระโหลก ลูกๆ หลานๆ ต่างรักเมนูนี้กันทุกคน

นี่เป็นอีกครั้งที่รู้สึกแบบนั้น มันเป็นปลาดุกทอดที่ให้ความรู้สึกแบบเดียวกัน นั่นคืออร่อยจนน้ำตาใหล

เมนูปลาดุกทอดขมิ้น ผมยกเป็นทีเด็ดภูธร ของดีเมืองนนท์จริงๆ เชียว

สรุปรวมความอร่อย

s__12705936
ได้เวลารับประทานอาหารกันแล้ว ^^ ชุดนี้ 110 อิ่มแน่น

ความอร่อย ❤️❤️❤️❤️❤️ อร่อยจริงอยากให้ลอง โปรดสุดก็ปลาดุกทอดขมิ้น

ราคา ❤️❤️❤️❤️ ปลาดุกทอดขมิ้น ปีก เครื่องใน ข้าวเหนียว 110 บาท 1 อิ่มใหญ่ๆ

ชี้เป้า : จากถนนรัตนาธิเบศร์ ก็เลี้ยวข้าวไปในซอยท่าอิฐ ราวๆ 2 กิโลเมตร จะเจอร้านบังเด่นเป็นสง่าตรงข้ามกับหมู่บ้านมณียา

facebook : บังแอไก่ทอดหาดใหญ่  (ไก่ทอดบังแอมี 2 สาขา สาขาท่าอิฐ หน้าหมู่บ้านมณียา ท่าอิฐ และสาขาท่าน้ำนนท์ ข้างเมเจอร์ โทร 0890695521)

|storyteller fooduniverse|

facebook 2good2befood

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s