“craft cafe” bts พระโขนง อาหารอร่อยกับคราฟต์เบียร์

s__3211365

ด้วยความที่หิว และเดินวนสองรอบแล้วจึงตัดสินใจเข้าคาเฟ่ชิคๆ แห่งหนึ่งตรงบีทีเอสพระโขนง ซ.สุขุมวิท 69 (ฝั่งถนนออกจากสยาม) ในที่สุด

ช่วงบ่ายที่ไม่ได้กินข้าวเช้าและเที่ยงมาทำให้โฟกัสแต่ที่เมนูอาหารเป็นพิเศษ ส่วนใหญ่จะเป็นเซตข้าวอาหารเหนือ แกงฮังเล ยำจิ้นไก่ ข้าวซอย ข้าวหน้าไก่ / หมูสะเต๊ะ แกงอ่อม เส้นหมี่หมูกะปิ แกงเขียวหวานไก่โรตี เรียกว่าน่ากินทุกเมนู ใครสายเหนือคงจะถูกใจ

s__3211370

เมนูที่สั่งจึงไม่พ้นของโปรด “ข้าวไส้อั่วกับคะน้าผัด” แต่ความโชคดีของคนไม่ชอบคะน้าคือ คะน้าหมด ได้เปลี่ยนเป็นกะหล่ำผัดแทน พอจานมาวางตรงหน้า น่าตาดูดี น่ากินเป็นที่สุด รีบจ้วงกะหล่ำกับข้าว โอ้ย อร่อย อร่อยเลย กลิ่นไหม้ของกระทะที่ผัดกะหล่ำลอยมาเตะจมูกชัดเจน รสหวานแบบไม่หวานไป หวานกะหล่ำพอดี ไม่เค็มจัดอย่างที่เคยกิน คือดีงาม ตอนกินคู่กับไส้อั่วรสจัดจ้านยิ่งไปเบรคกันได้ดี เป็นอีกมื้อที่ยัมมี่มาก

s__3211367พอได้อาหารเข้าร่างก็ถึงเวลาเงยหน้ามองดูบรรยากาศ ที่ร้านจะตกแต่งด้วยจานกระเบื้องลายพร้อยสวยๆ เยอะเลย มีวางขายอยู่หลายชิ้น เมื่อหันหลังกลับไป ก็เจอกับกำแพงที่ถูกวาดเป็นรูปท้องฟ้า มีก้อนเมฆลอยสบายใจอยู่เต็ม บนฟ้าเปล่าๆ ถูกเติมด้วยบอลลูนน้อยใหญ่อยู่สามสี่ลูก

s__3211363

ได้ถามพนง. ว่านี่วาดเสร็จแล้วรึยัง เพราะเห็นเหมือนเป็นร่างดินสอทิ้งไว้ พี่เขาว่าเจ้าของร้านเป็นคนวาด ตั้งใจให้เป็นแบบนี้เอง

ระหว่างที่กินไปชมไปเพลิน ก็มีลูกค้าเข้ามาเรื่อยๆ เป็นฝรั่งหัวทองซะมาก ส่วนของหวานก็มีนะ วาฟเฟิล แพนเค้ก แต่ที่เด็ดคงเป็นครัวซองต์กับบราวนี่ ความรู้สึกมันว่างั้น ถ้าใครไม่ถูกกับอาหารเหนือก็ยังมีเบรคฟาสต์จัดเต็มสไตล์คาเฟ่ สลัด แล้วก็สปาเกตตี้อีกด้วย

s__3211371

อ้อ และชื่อว่า craft cafe มันก็มีเบียร์คราฟต์สมชื่อซะด้วยสิ โดยเฉพาะเบียร์รางวัลอย่างชาละวันเพลเอล ส่วนคราฟต์อื่นๆ พอมีอยู่ ไว้สั่งจิบกินหน้าบาร์ด้านนอกคงชิลล์เอามากๆ
ถ้าผ่านไปแถวนั้นต้องลองแวะไปกินอาหารเหนือ ชมบรรยากาศ จิบเบียร์คูลๆ เป็นคราฟต์คาเฟ่ที่ใช้ได้เลย

บรรยากาศ: ❤️❤️❤️❤️  ชมภาพวาดลายเส้นกับจานกระเบื้องแปลกตา
อาหาร: ❤️❤️❤️❤️❤️ อร่อยถูกใจมาก
ราคา: ❤️❤️❤️ ข้าวไส้อั่วกับคะน้าผัด 129 บาท
เครื่องดื่ม: สั่งแต่น้ำเปล่า เพราะหิวน้ำมาก อยากได้อะไรง่ายๆ (เสิร์ฟน้ำเย็นกับแก้วเปล่าไม่มีน้ำแข็ง)

facebook craft café

 

|storyteller faywhale|

facebook 2good2befood

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s